Bật mí cách khắc phục sự cố ấm siêu tốc thường gặp!

Ấm siêu tốc nói riêng và các thiết bị điện nói chung trong quá trình sử dụng có thể gặp lỗi cần khắc phục và sửa chữa. Có những lỗi người dùng có thể chủ động khắc phục và có những lỗi cần đến bảo hành, sửa chữa. Dưới đây là các cách khắc phục sự cố ấm siêu tốc mà bạn không thể bỏ qua

1.Các cách sửa lỗi ấm siêu tốc

Để có thể khắc phục lỗi ấm siêu tốc, bạn cần biết nguyên nhân của những sự cố đó để có thể tự sửa hoặc cần bảo hành, dưới đây là một số lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc

 Để sửa lỗi ấm siêu tốc, bạn cần biết nguyên nhân gây nên sự cố đó

Để sửa lỗi ấm siêu tốc, bạn cần biết nguyên nhân gây nên sự cố đó

1.1.Ấm siêu tốc không vào điện

Nếu bạn đã cắm điện và đảm bảo có nguồn điện nhưng ấm siêu tốc vẫn không hoạt đông thì có thể xuất phát từ hai nguyên nhân sau:

Dây điện ở ấm siêu tốc bị hỏng: Lúc này, bạn chỉ cần sửa lại dây ở ấm siêu tốc là có thể tiếp tục sử dụng rồi, việc tự khắc phục sự cố ấm siêu tốc cũng cần đảm bảo an toàn bạn nhé!

Mâm nhiệt: Nếu dây điện hoạt động tốt thì rất có thể lỗi xuất phát từ mâm nhiệt. Với lỗi này thường bạn cần đến những trung tâm bảo hành hay đến những nơi sửa chữa uy tín.

1.2.Ấm siêu tốc vào điện nhưng không sôi nước

Lỗi ấm siêu tốc vào điện nhưng không đun sôi được nước thường gặp ở những ấm siêu tốc đã sử dụng trong một thời gian dài. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do ấm siêu tốc không được vệ sinh trong một thời gian dài, cặn bẩn đóng cặn bám vào thành ấm, khiến cảm nhiệt ở ấm không còn được chuẩn xác, có thể ngắt điện trước khi nước sôi.

Với lỗi này, bạn chỉ cần vệ sinh ấm siêu tốc sạch sẽ là có thể tiếp tục sử dụng, và đừng quên vệ sinh định kỳ cho ấm siêu tốc bạn nhé.

>>>Tham khảo ngay kinh nghiệm sử dụng ấm siêu tốc kéo dài tuổi thọ

1.3. Đã sôi nước nhưng ấm siêu tốc không tự động ngắt điện

Đây cũng là một lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn tới cháy, chập điện. Khi phát hiện lỗi này, bạn chỉ có thể tự xử lý bằng cách kiểm tra ấm đun siêu tốc đã được đóng nắp chặt chưa, vì cơ chế hoạt động của ấm siêu tốc là khi nắp ấm được đóng chặt.

 Bạn cần đóng chặt nắp ấm siêu tốc khi sử dụng

Bạn cần đóng chặt nắp ấm siêu tốc khi sử dụng

Nếu bạn đã đóng chặt rồi mà vẫn xảy ra hiện tượng trên thì nên gặp bộ phận bảo hành để xử lý được tốt nhất, đừng nên cố gắng sửa lỗi ấm siêu tốc để tránh “chữa lợn lành thành lợn què”

1.4. Ấm siêu tốc đun phát ra tiếng kêu to, có mùi khét

Mỗi vật dụng, thiết bị điện đều có tuổi thọ nhất định, nếu sử dụng quá tuổi thọ cho phép của sản phẩm có thể dẫn tới hậu quả khôn lường.

Khi ấm siêu tốc có các hiện tượng: phát ra tiếng kêu to, có mùi khét thì chứng tỏ ấm siêu tốc của bạn đã “quá hạn sử dụng”. Đừng tiếc mà hãy thay mới ấm siêu tốc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2.Nên mua mới hay khắc phục sự cố ấm đun siêu tốc

Đối với các lỗi ấm siêu tốc, bạn cần biết được nguyên nhân gây nên các sự có đó. Nếu các sự cố xảy ra do cách bạn sử dụng ấm siêu tốc chưa đúng cách hoặc là những lỗi nhỏ thì bạn có thể khắc phục sự cố ấm siêu tốc và tiếp tục sử dụng.

Ngược lại, nếu lỗi xuất phát từ ấm siêu tốc, là những dấu hiệu cảnh bảo ấm siêu tốc đã cần được thay mới thì bạn cũng nên cố sửa và sử dụng tiếp  bởi tuổi thọ của ấm cũng không được gia tăng, dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”

3.Tiêu chí lựa chọn ấm đun siêu tốc

Lựa chọn ấm siêu tốc chất lượng giúp kéo dài tuổi thọ của ấm siêu tốc

Lựa chọn ấm siêu tốc chất lượng cũng là một cách để bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ấm siêu tốc, đồng thời hạn chế đến mức tối đa các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng ấm.

Xuất xứ của sản phẩm: Trên thị trường hiện có nhiều loại, mẫu mã sản phẩm ấm siêu tốc, bạn nên chọn lựa sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chọn lựa những sản phẩm trôi nổi, chất lượng kém

Chất liệu của ấm siêu tốc: Nên lựa chọn chất liệu thủy tinh thay vì nhựa và inox bởi tính an toàn, dễ dàng vệ sinh và dễ dàng đo mực nước khi đun.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã có thể dễ dàng khắc phục sự cố ấm siêu tốc, để việc sử dụng sản phẩm không bị gián đoạn.

>>>> Ấm siêu tốc đun nước Galuz– Chất lượng tạo nên giá trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *