Cách khắc phục nồi chiên không dầu không hoạt động

Sử dụng nồi chiên không dầu rất đơn giản và tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần set nhiệt độ và thời gian là đã có món ăn thơm ngon và chuẩn vị. Tuy nhiên, không ít người gặp trường hợp nồi không hoạt động và không biết xử lý thế nào. Tìm hiểu ngay cách khắc phục nồi chiên không dầu không hoạt động để xử lý bạn nha

Nồi chiên không dầu thuộc thương hiệu Galuz 

Nồi chiên không dầu thuộc thương hiệu Galuz 

1.Lỗi không hoạt động do nguồn điện

Việc đầu tiên bạn cần làm khi nồi chiên không dầu không hoạt động là kiểm tra nguồn điện vì đây là lỗi thường mắc và cũng dễ dàng khắc phục

Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và xem dây đã được kết nối chưa hoặc có gặp vấn đề gì hay không. Nếu nguồn điện đã được kết nối mà vẫn không hoạt động cũng rất có thể các dây nối bên trong gặp vấn đề và cần được khắc phục.

2.Do nồi chiên không dầu bị rơi vỡ

Nồi chiên không dầu là thiết bị điện, được cấu tạo từ nhiều thành phần, do vậy việc rơi vỡ nồi chiên không dầu rất có ảnh hưởng đến việc hoạt động của nồi chiên không dầu. Với lỗi này bạn cần gặp bộ phận bảo hành sản phẩm hoặc đem đến cơ sở sửa chữa đồ điện để biết chính xác nồi chiên không dầu gặp lỗi gì và có cách sửa chữa.

   Nồi chiên không dầu cần được ở mặt phẳng tránh rơi vỡ 

Nồi chiên không dầu cần được ở mặt phẳng tránh rơi vỡ 

Để tránh trường hợp nồi chiên không dầu bị rơi vỡ, bạn cần đặt nồi chiên không dầu ở bề mặt phẳng và không nên đặt ở những không gian thường xuyên được sử dụng để hạn chế tiếp xúc dẫn tới làm rơi vỡ sản phẩm

3.Do nồi chiên không dầu bị hoạt động quá tải

Nồi chiên không dầu rất bền bỉ và có tuổi thọ cao, nhưng việc hoạt động quá lâu với nhiệt độ cao lên tới hơn 200 độ C sẽ khiến nồi bị quá tải dẫn đến không hoạt động.

Do vậy, để khắc phục lỗi này, bạn chỉ nên cắm nguồn điện khi cần dùng tới nồi chiên không dầu, đồng thời không nên sử dụng nồi liên tục trong một thời gian dài để tránh trường hợp nồi bị hoạt động quá tải.

4.Do sử dụng nồi chiên không dầu chưa đúng cách

Sử dụng nồi chiên không đúng cách cũng là một lý do khiến nồi không hoạt động. Hiện tại một số mã sản phẩm cao cấp cho phép nồi hoạt động khi khay giỏ chiên được đặt vào đúng khớp, điều này giúp nồi được hoạt động đúng mục đích, tránh làm hư hỏng nồi cũng như an toàn đối với người sử dụng.

Do vậy, bạn nên kiểm tra xem việc sử dụng nồi chiên không dầu đã đúng hay chưa, khay giỏ chiên đã được khớp chưa.

5. Do lỗi dây mayso

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là làm nóng thanh nhiệt (dây mayso) kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chín đồng nhất. Dây mayso khi bám nhiều vụn thức ăn, dầu mỡ cũng sẽ bị lỗi, do vậy nồi có hoạt động cũng không thể làm chín thực phẩm

Nếu bạn thấy bạn nồi tuy có tiếng hoạt động, vẫn chạy đúng số phút nhưng thực phẩm không chín thì đó là lỗi của dây mayso, hãy liên hệ ngay với bộ phận bảo hành để được hỗ trợ bạn nha.

Trên đây là cách khắc phục lỗi nồi chiên không dầu không hoạt động, có thể giúp bạn xử lý khi gặp sự cố về nồi chiên không dầu. Đừng để lỗi của nồi chiên không dầu ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *