Cách tự trang trí giỏ quà ngày Tết sang trọng, bắt mắt

Ngày Tết đã cận kề, bạn đã nghĩ ra quà gì để tặng cho người thân, cấp trên hay đối tác chưa? Giỏ quà luôn là ưu tiên số 1 bởi sự sang trọng và bắt mắt. Hơn nữa, tặng giỏ quà vào dịp Tết cũng được coi là một nét văn hóa đã tồn tại ở Việt Nam ta từ xưa đến nay. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự trang trí giỏ quà ngày Tết, cùng tìm hiểu ngay nhé

1.Lựa chọn sản phẩm để làm giỏ quà ngày Tết

 

Giỏ quà Tết là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho người thân của mình

Giỏ quà Tết là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho người thân của mình

 

Lựa chọn sản phẩm để tặng dịp Tết đòi hỏi bạn phải thật tinh tế để lựa chọn được sản phẩm hợp ý người nhận, tùy từng đối tượng và độ tuổi, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp:

-Đối với ông bà, cha mẹ: Có thể lựa chọn những sản phẩm thiên về sức khỏe như sữa, thực phẩm chức năng,…

-Đối với cấp trên: nên lựa chọn những sản phẩm cao cấp

-Đối với đối tác: nên lựa chọn những sản phẩm là dấu hiệu của sự phát tài phát lộc

Lưa chọn sản phẩm để trang trí bạn cũng cần để ý đến thiết kế vỏ hộp, nên lựa chọn có sắc màu vàng hoặc đỏ nhiều hơn sẽ phù hợp với không khí Tết và lựa chọn sản phẩm trong hộp vuông vắn sẽ giúp bạn trang trí giỏ quà được dễ dàng hơn.

Các món quà bên trong giỏ quà bạn có thể linh động lựa chọn, tuy nhiên, một giỏ quà truyền thống thường bao gồm: Hộp bánh; Hộp kẹo; Mứt Tết; Trà hoặc cafe; Rượu.

 

Giỏ quà Tết truyền thống của người Việt Nam 

2.Cách tự trang trí giỏ quà ngày Tết sang trọng, bắt mắt

Tự trang trí giỏ quà ngày Tết là việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự chân thành và tâm huyết của bạn đối với món quà, thể hiện sự trân trọng của bạn đối với người nhận và còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc mua giỏ quà có sẵn

Các bước tự trang trí giỏ quà ngày Tết bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để trang trí giỏ quà ngày Tết, bạn cần chuẩn bị những món quà tặng được đặt trong giỏ quà, một lẵng quà với hình dáng tùy ý và chất liệu, có thể là mây đan hoặc nhựa. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị băng keo, băng dính để cố định sản phẩm và đừng quên chuẩn bị những chiếc nơ thật xinh để gắn vào giỏ quà thêm phần bắt mắt.

Bước 2: Cố định giỏ quà

Việc sắp xếp những món quà vào giỏ và cố định chúng là bước thực hiện khó khăn nhất, bạn cần sắp xếp thật khéo léo để giỏ quà không bị chênh vênh. Bạn nên sắp xếp giỏ quà từ những vật to đăt ở đáy nồi để cố định và sắp xếp những vật nhỏ xung quanh làm điểm nhấn và tạo hình dáng.

 

Bạn cần cố định để giỏ quà được chắc chắn, không bị đổ

Sau khi đã sắp xếp được bố cục và vị trí của các thành phần có trong giỏ quà, bạn tiến hành cố định chúng để giỏ quà được chắc chắn bằng băng keo hoặc súng bắn keo. Bạn nên ưu tiên lựa chọn súng bắn keo vì sẽ đảm bảo tính chắc chắn và độ thẩm mỹ hơn.

Bước 3: Trang trí giỏ quà

Sau khi đã tiến hành bước cố định, bạn trang trí để giỏ quà thêm đẹp mắt, ở bước này, bạn có thể sử dụng những chiếc nơ thật xinh để trang trí trên phần tay xách của giỏ quà, sử dụng giấy bóng kính để bao xung quanh vỏ quà hoặc điểm tô bằng những vật dụng gắn với ngày Tết cổ truyền như bông hoa mai, hoa đào, con vật tượng trưng cho năm hay những dòng câu đối, chữ Phúc Lộc Thọ,….

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tạo nên những giỏ quà sang trụng, lung linh để dành tặng những người thân trong dịp Tết. Ngoài giỏ quà, những vật dụng cần thiết trong gia đình như: nồi chiên không dầu, máy sấy bát đĩa,…. cũng là những món quà ý nghĩa trong dịp Tết này

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *