Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Sữa chua luôn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đã trở thành món ăn hàng ngày cho mỗi người, đặc biệt là phái đẹp. Thay vì mua sữa chua đóng hộp đã được làm sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự ủ sữa chua tại nhà bằng nồi cơm điện. Không chỉ có những hũ sữa chua thơm ngon, an toàn mà còn rất tiết kiệm chi phí nữa đấy!

 

Bạn có thể ủ sữa chua tại nhà dễ dàng 

Bạn có thể ủ sữa chua tại nhà dễ dàng 

1.Lợi ích của sữa chua

Sữa chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ

Tốt cho sức khỏe: Sữa chua với hàng ngàn vi khuẩn có lợi giúp tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung kali, canxi cho cơ thể. Đồng thời, các nhóm lợi khuẩn có trong sữa chua còn có tác dụng hỗ trợ và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở cơ thể. Sữa chua tốt cho mọi độ tuổi, từ trẻ em đến người cao tuổi

Làm đẹp da: Rất nhiều công thức làm đẹp được các chị em truyền tai nhau có thành phần là sữa chua, sữa chua có thể ăn trực tiếp hoặc đắp trên da để giúp làm sáng da, giảm mụn và vết thâm, đồng thời, còn kết hợp với một số nguyên liệu khác: tinh bột nghệ, tinh bột trà xanh,… tạo thành hỗn hợp mặt nạ rất có tác dụng.

Nguồn thực phẩm thơm ngon: Vị chua vừa phải kết hợp với độ ngọt tạo thành hương vị rất “gây nghiện”, đồng thời với sữa chua, bạn có thể sáng tạo thêm các món ăn mới: Sữa chua mix trái cây, sinh tố,….

2.Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà

Làm sữa chua không hề khó như bạn nghĩ, ngược lại còn rất đơn giản với vật dụng cần có chỉ là một chiếc nồi cơm điện. Đặc biệt, bạn tự ủ sữa chua tại nhà cũng thơm ngon, chuẩn vị khộng khác gì sữa chua mua sẵn.

2.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà, bạn chuẩn bị những nguyên liệu và vật liệu như sau:

Nguyên vật liệu làm sữa chua bao gồm:

Sữa tươi không đường: 1L

Sữa đặc: 1 lon

Sữa chua cái: 2 hũ

Muôi khuấy sữa

Nồi cơm điện

2.2. Đun hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc

Đun nóng hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc

Đun nóng hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc

 

Bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp đun với chế độ nhỏ nhất, khi nồi hỗn hợp sữa có hiện tượng bốc hơi và bắt đầu sôi, bạn tắt bếp, để sữa ở nhiệt độ thường cho nguội dần. Trong quá trình đun, bạn dùng muôi khuấy đều để sữa không bị vón cục hay cháy.

Bạn để nhiệt độ hỗn hợp sữa xuống còn 35 độ là đạt chuẩn.

2.3. Đổ sữa chua cái vào hỗn hợp sữa

Trước khi làm sữa chua bằng nồi cơm điện, bạn cần để 2 hũ sữa chua cái ở nhiệt độ thường cho nguội hẳn. Sau đó, khi hỗn hợp sữa còn hơi ấm, chỉ còn 35 độ, bạn đổ 2 hũ sữa chua cái vào hỗn hợp sữa và khuấy đều

2.4. Cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng sữa

Hũ đựng sữa chứa hỗn hợp sữa đảm bảo phải được vệ sinh sạch và tiệt trùng, sau đó để khô ráo. Khi hũ đã đạt tiêu chuẩn, bạn cho hỗn hợp sữa vào từng hũ đựng sữa và đóng nắp hũ đựng sữa. Lưu ý: Bạn nên sử dụng hũ đựng sữa bằng thủy tinh để đảm bảo an toàn khi sử dụng và có thể sử dụng tái lại nhiều lần

2.5. Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

 

Xếp các hũ sữa vào lòng nồi để tiến hành ủ sữa chua

Xếp các hũ sữa vào lòng nồi để tiến hành ủ sữa chua

 

Sau khi đã cho hết hỗn hợp sữa vào hũ đựng sữa, bạn xếp hũ sữa đó vào lòng nồi cơm điện. Sau đó, bạn chế nước ấm vào lòng nồi sao cho nước ngập 2/3 hũ là được. Tiếp theo, bạn chỉ cần đóng nắp nồi cơm điện và tiến hành ủ trong 4-6h. Đối với thời tiết lạnh, bạn nên để nồi cơm điện ở chế độ keepwarm để sữa chua đạt chất lượng tốt nhất

Lưu ý: Trong quá trình ủ, bạn không nên di chuyển nồi cơm điện và mở nắp nồi cơm vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa chua

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành việc ủ sữa chua bằng nồi cơm điện dễ dàng. Thành phẩm bạn nhận được là những hũ sữa chua sánh mịn, đừng quên làm lạnh sữa chua trước khi thưởng thức nhé!

Ngay bây giờ, hãy bắt tay vào làm mẻ sữa chua mới để mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *