Điểm danh các sai lầm khiến nồi chiên không dầu nhanh hỏng

Nồi chiên không dầu là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nếu lựa chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt như nồi chiên không dầu Galuz thì sản phẩm có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm Hãy cùng Galuz Việt Nam điểm danh các sai lầm khiến nồi chiên không dầu nhanh hỏng nhé!

1.Lười vệ sinh nồi

Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng là điều cần thiết. Tiu nhiên, rất nhiều bà nội trợ chỉ vệ sinh nồi chiên không dầu sau vô số lần sử dụng. Không được vệ sinh sạch sẽ, những mảnh vụn thực phẩm, dầu thừa cũ bám chặt vào miếng thức ăn khiến nó nhanh cháy,  có mùi khó chịu và nhất là không tốt cho sức khoẻ, và thâm chí là làm giảm tuổi thọ của nồi chiên.

Đông thời, bạn cần làm sạch mâm nhiệt (thanh mayso). Trong trình nấu nướng, những hạt dầu mỡ nhỏ bị quạt đưa lên trên, nám vào mâm nhiệt, lâu ngày tạo lớp mỡ dày có mùi khó chịu và gây khói độc khi máy hoạt động. Khi vệ sinh mâm nhiệt, hãy rút dây điện nguồn, lật ngược nồi chiên, dùng giẻ mềm, ẩm lau nhẹ nhàng cho sạch.

2.Luôn để nồi hoạt động hoặc ở chế độ “on”

Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi dùng nồi chiên không dầu. Việc luôn để thiết bị ở chế độ bật điện (Power On) về lâu dài sẽ khiến dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định, tác hại càng lớn.

Vì vậy, bạn chỉ khởi động nồi khi cần thiết, khi sử dụng xong, hãy tắt và rút điện khỏi nguồn điện, để nồi chiên ở nơi an toàn, không bị va đập nhé!

3. Hoàn toàn không dùng dầu ăn

Nồi chiên không dầu không có nghĩa là hoàn toàn chẳng cần tí dầu nào. Thiết bị này dùng khí nóng để làm chín thức ăn. Khi làm các món nướng và chiên, bạn vẫn nên phết một lớp dầu mỏng lên bề mặt thực phẩm để tạo độ giòn, thơm, tránh tình trạng món ăn bị cháy đen hay khô cứng. Bạn càng hay làm cháy thực phẩm thì nồi càng nhanh hỏng.

Những món như nem rán, khoai tây chiên… không thể không cho chút dầu nào.

4.Vặn ngược núm chỉnh thời gian

Nhiều loại nồi chiên không dầu cho phép bạn quan sát thức ăn từ bên ngoài nên biết được nó đã đủ chín hay chưa. Khi thấy đồ ăn đã chín nhưng thời gian hẹn giờ vẫn còn, nhiều người vặn ngược núm chỉnh cho nồi tắt. Điều này nếu lặp lại nhiều lần sẽ khiến dây cót hẹn giờ bị rối, gãy hoặc đứt.

Nếu món ăn đã chín, bạn nên lấy ra rồi rút dây điện nguồn. Núm chỉnh thời gian vẫn sẽ hoạt động cho đến khi nhả hết cót mà không làm tốn thêm điện năng.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu một cách đúng đắn an toàn để làm gia tăng tuổi thọ của nồi chiên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *