Hướng dẫn khử mùi cho nồi chiên không dầu hiệu quả nhất

4 cách khử mùi cho nồi chiên không dầu đơn giản, hiệu quả nhất

Khi mở hộp sản phẩm nồi chiên không dầu mới, bạn có thể thấy có mùi hôi, nó có thể là mùi nhựa mới, hoặc có thể là mùi hơi khét của dây may so. Tuy nhiên, mùi này không có ảnh hưởng đến chất lượng của nồi chiên không dầu, mùi do quá trình sản xuất và lắp ráp nồi tạo nên.

Mùi nhựa hay mùi khét ở nồi chiên không dầu khiến các bà nội trợ lo sợ mùi sẽ bám vào thực phẩm hoặc có hại cho sức khỏe. Dưới đây là các cách khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu mà bạn có thể áp dụng ngay.

1.Khử mùi bằng chanh

Chanh là nguyên liệu dễ tìm, sẵn có ở mỗi gia đình và có tác dụng khử mùi cực kỳ tốt. Với nguyên liệu là chanh, bạn có thể khử mùi bằng các cách sau đây:

-Lát chanh: Bạn cắt chanh thành các lát mỏng, sau đó xếp dàn đều vào lòng nồi chiên không dầu. Bạn set chế độ 180 độ trong vòng 4-5 phút.

Sau khi nồi hoạt động xong, bạn bỏ các lát chanh đi và rửa lại lòng nồi chiên, giỏ chiên bằng nước ấm cùng với nước rửa chén. Sau khi khô ráo, bạn có thể sẵn sàng chế biến món ăn đầu tiên cùng với nồi chiên không dầu.

-Nước cốt chanh: Bạn cũng có thể vắt nước cốt chanh vào cốc thủy tinh, sau đó đặt cả cốc vào nồi chiên không dầu. So với lát chanh, nước cốt chanh có tác dụng khử mùi vượt trội hơn.

Bạn cũng set chế độ 190 độ với thời gian 4 phút, mùi nhựa hay mùi khét của nồi chiên không dầu sẽ hoàn toàn biến mất

2.Khử mùi nồi chiên không dầu bằng mướp

Quả mướp – một thực phẩm được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng, luôn xuất hiện trong mâm cơm, đặc biệt là mùa hè. Ngoài việc là một thực phẩm thơm ngon và giàu dinh dưỡng, mướp còn là cứu cánh cho gia đình bạn nếu muốn khử mùi hôi của nồi chiên không dầu.

Để khử mùi nồi chiên không dầu bằng mướp, bạn chỉ cần cắt khúc nhỏ trái mướp từ 5-7cm, sau đó xếp vào trong nồi chiên không dầu. Bạn set nhiệt độ 180 độ trong 3 phút để khử mùi của nồi chiên. Đến khi nồi hoạt động xong, bạn sẽ không còn thấy mùi hôi của nồi mới nữa. Lúc này, bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước và dung dịch nước rửa chén là đã có thể bắt tay vào chế biến các món ăn rồi.

3.Khử mùi của nồi chiên không dầu bằng cafe sữa

Cafe sữa- một thức uống tưởng chừng không liên quan nhưng cũng có công dụng khử mùi của nồi chiên không dầu cực kỳ tốt. 

Mùi thơm ngào ngạt của cafe sữa sẽ làm giảm đến mức tối đa mùi khét của dây mayso hay mùi nhựa mới. Bạn chỉ cần pha 1 ly cafe, đặt vào lòng nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ trong 3 phút.

Bạn biết đấy, căn bếp lúc này của bạn sẽ hoàn toàn không còn mùi hôi khó chịu nữa, nhưng cũng đừng quên rửa lại nồi chiên không dầu bằng nước sạch để sẵn sàng sử dụng.

4.Làm nóng nồi chiên không dầu để khử mùi

Nếu trong nhà bạn không có sẵn nguyên liệu như chanh, cafe sữa hay mướp, có một cách cực kỳ đơn giản nhưng cũng cho kết quả tuyệt vời, loại bỏ mùi hôi khó chịu ở nồi chiên không dầu, đó chính là làm nóng nồi

Không cần để bất cứ nguyên liệu gì vào bên trong nồi, bạn vẫn cứ set nhiệt độ 180 độ trong 3 phút để tự làm nóng, đây cũng là một cách hữu hiệu và đơn giản, dễ thực hiện để loại bỏ mùi hôi ở nồi chiên không dầu

Không chỉ ở lần đầu tiên sử dụng, trong quá trình sử dụng, cùng với việc chế biến nhiều món ăn cũng khiến nồi chiên không dầu có mùi thức ăn vương vào, bạn cũng có thể thực hiện các cách khử mùi trên với một tần suất nhất định để giữ cho nồi chiên không dầu luôn được mới, bền và thức ăn bạn chế biến luôn được ngon nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *