Kinh nghiệm sử dụng ấm siêu tốc kéo dài tuổi thọ

Ấm siêu tốc là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng ấm siêu tốc cũng rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ấm siêu tốc một cách đúng đắn. Vậy kinh nghiệm sử dụng ấm siêu tốc như thế nào để kéo dài tuổi thọ?

1.Luôn giữ vệ sinh cho ấm siêu tốc

Luôn vệ sinh ấm siêu tốc cũng là một cách kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm

Luôn vệ sinh ấm siêu tốc cũng là một cách kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm

“Ấm siêu tốc chỉ để đun nước sạch thôi mà, cần gì phải vệ sinh”. Hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ này nếu bạn không muốn ấm siêu tốc nhà mình nhanh hỏng. Bạn nên vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên, lau bụi bặm ở phần mâm nhiệt và cặn đá vôi ỏ trong ấm. Nếu để bui bẩn tích tụ quá lâu không những ảnh hưởng đến nước đun mà còn làm giảm tuổi thọ của ấm siêu tốc nữa.

Để vệ sinh ấm siêu tốc cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng một số chất liệu dễ tìm như: chanh, giấm, baking soda, vỏ củ khoai tây,….

Đồng thời, kinh nghiệm sử dụng ấm siêu tốc là bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra dây nguồn điện ấm siêu tốc để đảm bảo ấm siêu tốc luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

>>> Xem ngay mẹo vệ sinh ấm siêu tốc đơn giản không thể bỏ qua nhé!

2.Không sử dụng ấm siêu tốc liên tục trong một thời gian dài

Nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng ấm siêu tốc liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện năng và giúp nước nhanh sôi hơn. Tuy nhiên đây là hành động “hại nhiều hơn lợi”

Việc sử dụng ấm siêu tốc trong thời gian dài sẽ khiến ảnh hưởng tới mâm nhiệt, dễ làm hỏng hay cháy mâm nhiệt. Vì vậy, bạn không nên sử dụng ấm siêu tốc để đun nước trong một thời gian dài.

3.Mực nước sử dụng ấm siêu tốc

Bạn có biết rằng, mỗi ấm siêu tốc đều được thiết kế có mực nước thấp nhất và cao nhất ở phần thân ấm. Ngoài việc giúp bạn dễ dàng đong lượng nước, để giúp ấm siêu tốc được hoạt động bền bỉ nhất, bạn chỉ nên đun nước trong khoảng lượng nước này.

Việc đun quá ít nước sẽ khiến dễ bị cạn gây cháy ấm, còn nếu bạn đun nước quá nhiều, khi sôi nước sẽ rất dễ trào, tràn xuống phần mâm nhiệt gây cháy ấm. Vì vậy, khi đun nước nên lưu ý về mực nước khi đun bạn nhé!

4.Sử dụng ấm siêu tốc nào là tốt nhất?

Ấm siêu tốc thủy tinh luôn được ưu tiên lựa chọn

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã và chất lượng ấm siêu tốc để người sử dụng có thể lựa chọn. Chất liệu ấm siêu tốc phổ biến có thể kể đến là nhựa, inox và thủy tinh. Trong số đó, thủy tinh là chất liệu được khuyến khích lựa chọn vì sự an toàn và tính thẩm mĩ.

Ấm siêu tốc chất liệu nhựa, bạn cần lựa chọn kỹ càng vì có thể chọn phải chất liệu nhựa không đảm bảo, khi nhiệt độ cao có thể phân hủy thành chất có hại cho sức khỏe của người sử dụng. Chất liệu inox là chất liệu có chi phí rẻ, tuy nhiên, thường khi sử dụng ấm chất liệu này, bạn sẽ không đo được mức nước khi đun. Vì có giá thành rẻ nên ấm đun nước bằng chất liệu inox cũng có tuổi thọ ngắn nhất.

Lựa chọn ấm siêu tốc thủy tinh có thể loại bỏ được những nhược điểm của 2 chất liệu trên, chất liệu thủy tinh an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa ấm thủy tinh còn dễ dàng đo được mức nước đun sôi và còn có tính thẩm mỹ cao.

Hãy sử dụng ấm đun nước siêu tốc đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm bạn nhé!

>>> Ấm siêu tốc Galuz có gì nổi bật? Tìm hiểu ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *