Lưu ý khi chọn mua ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc là vật dụng giúp bạn tiêt kiệm thời gian khi đun nước. Chỉ từ 3-5p bạn đã có bình nước sôi. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có đa dạng mẫu mã bình siêu tốc với đầy đủ dung tích, chất liệu, kiểu dáng. Khi chọn mua ấm siêu tốc cần lưu ý gì để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng?

1.Dung tích của ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc dung tích 1.8L phù hợp với gia đình có từ 3-6 thành viên 

Hiện trên thị trường có đa dạng dung tích ấm siêu tốc, từ 0.8-1.8L với công suất từ 500-2000W. Đối với gia đình từ 2-3 người có thể sử dụng ấm siêu tốc dưới 1.5L, gia đình từ 4-6 người có thể sử dụng ấm siêu tốc 1.8L. Nếu sống một mình hoặc không có nhu cầu sử dụng nước sôi nhiều, có thể lựa chọn ấm siêu tốc dung tích nhỏ, chỉ 0.8-1L

Dung tích của ấm siêu tốc còn ảnh hưởng đến công suất của ấm cũng như khả năng tiêu thụ điện, công suất càng thấp thì điện năng tiêu thụ càng nhỏ. Vì vậy, hãy lựa chọn nồi có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2.Chất liệu của ấm siêu tốc.

Chất liệu tạo nên ấm siêu tốc có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm và sự an toàn đối với người sử dụng.

Chất liệu nhựa: Chất liệu nhựa thường sẽ nhẹ, tuy nhiên rất dễ bị xước bề mặt và phải đảm bảo chất liệu nhựa tốt, nếu sản phẩm có chất lượng không tốt sẽ bị phân hủy, biến đổi khi nhiệt độ cao, dẫn đến ấm siêu tốc và nước có mùi hôi, đồng thời tạo ra những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

Chất liệu inox: Chất liệu inox bền bỉ, tuy nhiên khi đun sôi nước sẽ rất nóng và rất dễ gây bỏng. Hơn nữa, với chất liệu này, bạn sẽ không thể đo được đúng lượng nước cho vào ấm.

Chất liệu thủy tinh: Tuy ra đời muộn hơn 2 chất liệu kia tuy nhiên thủy tinh được coi là chất liệu tối ưu đế sản xuất ấm siêu tốc. Chất liệu thủy tinh an toàn cho người sử dụng, đẹp mắt sang trọng. Điểm trừ nhỏ của chất liệu này là nặng.

3.Thiết kế của ấm siêu tốc

Thiết kế hiện đại của sản phẩm ấm siêu tốc Galuz

Thiết kế của ấm siêu tốc cũng rất quan trọng khi lựa chọn, hiện tại có thiết kế truyền thống và thiết kế hiện đại, tuy nhiên thiết kế hiện đại sẽ sang trọng và bắt mắt hơn.

Khi lựa chọn ấm siêu tốc, bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có in vạch mức nước để tiện trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, lựa chọn ấm siêu  tốc có tích hợp lọc trà để bạn có thể dễ dàng pha trà, sản phẩm 2in 1 sẽ đa năng hơn, tiện dụng hơn đối với ấm chỉ dùng để đun nước.

Một số sản phẩm như ấm thủy tinh siêu tốc Galuz còn có thiết kế bộ đèn led ở phía đáy ấm, khi nồi hoạt động sẽ tạo hiệu ứng đẹp đẽ và bắt mắt, trở thành ấm thủy tinh siêu tốc độc đáo, cao cấp.

Bạn hãy lựa chọn ấm siêu tốc theo các tiêu chí trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *