Mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu

“Bỏ thì thương- vương thì tội” đây là câu nói rất đúng dành cho cơm nguội, không ít người thường xuyên nấu cơm quá với lượng sử dụng, dẫn tới sau mỗi bữa có cơm nguội. Tuy nhiên nếu bạn biết mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu, bạn sẽ không còn nghĩ đến việc bỏ cơm nguội đi gây lãng phí mà vẫn được ăn cơm ngon.

Nếu hấp cơm theo cách thông thường, cơm sẽ bị khô, mất đi sự mềm dẻo và hương vị, tuy nhiên với các mẹo hấp cơm dưới đây, bạn sẽ có ngay bát cơm thơm ngon, mềm dẻo như mới nấu

   Mẹo hâm nóng cơm giúp cơm nguội giữ được độ mềm dẻo, không bị khô 

Mẹo hâm nóng cơm giúp cơm nguội giữ được độ mềm dẻo, không bị khô 

1.Hấp cách thủy

Hấp cách thủy là cách tối ưu nhất để làm mềm cơm, khiến cơm không bị khô. Hơn nữa, mỗi nồi cơm điện đều có xửng hấp đi kèm nên việc hấp cách thủy không có gì khó khăn. Với cách này bạn chỉ cần đỏ một chút nước vào lòng nồi, dàn đều cơm nguội lên xửng hấp và tiến hành hấp cơm. Hơi nước sẽ bốc lên phần xửng, cung cấp độ ẩm cho cơm nguội và làm nóng cơm.

Thành phẩm bạn nhận được là những bát cơm ngon, mềm và không bị khô.

Nồi cơm điện Galuz 1.2L rất dễ dàng sử dụng 

Nồi cơm thường có xửng hấp đi kèm rất tiện lợi 

2.Hấp cơm nguội cùng cơm mới

Nếu cơm nguội còn ở bữa trước không đủ cho bữa sau, bạn vẫn cần nấu thêm một nồi cơm mới. Hãy tận dụng cơ hội này để hấp cơm nguội còn dư. Tuy nhiên, để hấp cùng, bạn nên nấu nồi cơm mới hơi dư nước một chút. Đến khi nồi cơm điện nảy chế độ, bạn nhanh tay cho cơm nguội vào nồi cơm và dàn đều. 10-15 phút sau, bạn đã có một nồi cơm ngon và không còn phân biệt được cơm cũ- cơm mới.

Với mẹo này đòi hỏi khi cho cơm nguội vào bạn phải thật nhanh tay, tránh để nồi cơm bốc hơi quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng của cơm.

Bát cơm ngon ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bữa ăn 

3. Hấp cơm nguội cùng với nước

Nếu bạn không có xửng hấp, cũng không cần nấu cơm mới, có một mẹo đơn giản nhất, dễ làm nhất đó là hấp cơm với nước. Bạn cho một ít nướ lọc vào nồi cơm, đảo đều và tiến hành bật nồi cơm điện ở chế độ keep warrm. Vậy là bạn đã có thể hấp cơm nguội thơm ngon như nấu mới rồi

Đừng dại bỏ đi cơm nguội nhé, thật lãng phí, hãy hấp cơm nguội với các mẹo kể trên, bạn sẽ không phân biệt được đó là cơm nguội hấp lại hay cơm mới nấu đâu! Tuy nhiên, cơm được nấu lần đầu và không bị nấu lại sẽ là cơm giữ lại đầy đủ dưỡng chất nhất. Vì vậy, hãy rút kinh nghiệm sau mỗi lần nấu để nấu được lượng gạo vừa đủ, tránh tình trạng “gạo thiếu- cơm thừa” bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *