Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?

Nồi chiên không dầu đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình bởi sự tiện lợi, hữu ích và tốt cho sức khỏe mà nó mang lại. Thị trường nồi chiên không dầu hiện chia làm 2 dòng chính là cơ và điện tử với cấu tạo và cách sử dụng khác nhau. Vậy nồi chiên không dầu cơ hay điện tử là sự lựa chọn đúng đắn?

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?
Nồi chiên không dầu điện tử 5.3L Galuz Lux 02
Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?
                                      Nồi chiên không dầu cơ 5.3L Galuz Lux 01

1.So sánh nồi chiên không dầu cơ và điện tử

Dù nồi chiên không dầu được chia làm hai phiên bản là cơ và điện tử nhưng về thực chất, cách thức vận hành của hai phiên bản này là như nhau và không có sự khác biệt. Nồi chiên không dầu cơ hay điện tử đều sử dụng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso) rong đó nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất

Cũng chính từ cơ chế hoạt động này mà nồi chiên không dầu cơ hay điện tử đều có thể làm đa dạng các món ăn, từ chiên, nướng, cho đến làm bánh, sữa chua, caramen,….

2.Sự khác nhau giữa nồi chiên không dầu cơ và điện tử

Dù có chức năng như nhau, nhưng nồi chiên không dầu cơ và điện tử cũng có sự khác nhau ở các yếu tố:

Về cách điều chỉnh thông số nhiệt độ và thời gian:

Nồi chiên không dầu cơ sử dụng bộ điều khiển analog yêu cầu người sử dụng điều chỉnh đến thông số mà mình mong muốn. Vì vậy, khi sử dụng nồi chiên không dầu cơ, người sử dụng cần phải nhớ  nhiệt độ và thời gian cho từng món ăn.

Khác với nồi chiên không dầu cơ, nồi chiên không dầu điện được thiết kế với bảng điều khiển hiển thị rõ thông số và dễ dàng sử dụng, vì vậy vói 1 món ăn, người sử dụng chỉ bằng 1 thao tác bấm đã có thể chế biến món ăn mà không cần nhớ rõ với món đó cần thời gian và nhiệt độ như thế nào

Cùng với bảng điều khiển led, nồi chiên không dầu điện tử mang vẻ sang trọng, hình dáng bắt mắt hơn so với nồi chiên không dầu cơ.

Về giá thành

Cùng với ưu điểm về kiểu dáng và cách sử dụng mà dù nồi có cùng 1 dung tích, chức năng giống như nhau nhưng nồi chiên không dầu điện tử lại có giá thành cao hơn đáng kể so với nồi chiên không dầu cơ.

 

3.Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng chức năng của nồi chiên không dầu ở phiên bản cơ hay điện tử đều như nhau, đều tạo ra các món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe như nhau

Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm với công nghệ tiên tiến nhất, hay bạn là người ưa thích vẻ đẹp sang trọng,hiện đại. Thậm chí, bạn là người gặp khó khan trong việc ghi nhớ nhiệt độ và thời gian chế biến món ăn, hãy lựa chọn nồi chiên không dầu điện tử để có trải nghiệm thật tuyệt vời!

Còn nếu bạn là người không quá quan trọng đến kiểu dáng sản phẩm,nhiệt độ và thời gian chế biến món ăn không thể làm khó bạn, hay bạn còn khá eo hẹp về kinh tế, bạn có thể ưu tiên lựa chọn nồi chiên không dầu cơ, những món ăn mà bạn trổ tài vẫn đảm bảo thơm ngon không kém khi sử dụng nồi chiên không dầu điện tử

Hiện nay, hãng nồi chiên không dầu GALUZ có cả sản phẩm ở cả phiên bản cơ và điện tử, với các dung tích khác nhau phù hợp với từng gia đình.

Nấu ăn ngon- Đã có Galuz!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *