NGUYÊN TẮC ĐỂ MỌI MÓN CHIÊN VÀNG ƯƠM VÀ GIÒN RỤM

 


Món chiên là một trong những kiểu chế biến phổ biến trong mỗi gia đình Việt.Tuy nhiên, không phải ai cũng biến chiên sao cho món ăn vàng giòn, vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Nắm vững các nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ luôn tạo được các món chiên vàng ươm, giòn rụm, hấp dẫn.

1. Đảm bảo liều lượng và nhiệt độ sôi của dầu

– Lượng dầu thích hợp nhất khi chiên là ngập đến ½ lượng thực phẩm. Lượng dầu này đủ để làm vàng giòn hai mặt thức ăn mà không cần phải đổ thêm trong quá trình chiên.

– Bạn cần lưu ý đến độ nóng của dầu trước khi cho thực phẩm vào.ảnh hưởng lớn đến độ vàng giòn của món ăn.

– Nếu dầu lập tức sôi mạnh và làm thực phẩm nhanh chóng săn lại, vàng giòn là đủ. Nếu chúng nhanh chóng bị cháy là dầu quá nóng. Còn nếu khi cho vào mà xung quanh thực phẩm chỉ nổi bọt bong bóng nhẹ là nhiệt độ vẫn còn chưa đủ. Bạn không nên cho thực phẩm vào chiên rán lúc này vì món ăn khó có thể vàng giòn như ý.

2. Không chiên quá nhiều

Việc cho quá nhiều thực phẩm vào chiên cũng sẽ khiến hơi nước bốc ra giữ lại trên bề mặt và ở khoảng cách chật hẹp giữa các thực phẩm. Vì vậy món ăn sẽ không thể vàng giòn như ý. Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ để đảm bảo món chiên rán có thể vàng giòn.

3.Không nên đổ thêm dầu trong quá trình chiên

Trước khi chiên rán thực phẩm, hãy xác định 1 lượng dầu vừa đủ. Bạn không nên đổ thêm dầu trong quá trình chiên, việc này sẽ làm giảm độ sôi của dầu và làm món ăn mất đi độ vàng giòn

4.Chiên vàng giòn một mặt rồi mới lật sang mặt sau

Không lật đi lật lại các mặt thức ăn. Khi chiên vàng giòn hoàn hảo xong một mặt rồi lật tiếp mặt trên chiên đến khi vàng giòn là có thể vớt ra.

5.Thực phẩm dùng để chiên phải đảm bảo độ tươi ngon, ráo nước

– Trước khi chiên thực phẩm cần được để ráo nước, tránh việc bắn nổ dầu mỡ gây nguy hiểm.

– Với mọi món ăn, hãy đảm bảo chúng luôn tươi ngon và trong điều kiện khô ráo nhất có thể. Một số món không cần ướp sẵn như cá chẳng hạn, trước khi chiên bạn hãy giấy thấm khô hai mặt. Điều này sẽ giúp món ăn của bạn vàng giòn như ý.

6.Sử dụng chảo phù hợp

Bạn sử dụng chảo chống dính. Điều này sẽ khiến thực phẩm không bị dính, sẽ luôn giữ được độ vàng, giòn, đẹp mắt.

????Ngoài sử dụng chảo để chiên bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu cho món ăn chiên vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức chế biến.
Trên đây là nguyên tắc chế biến để mọi món chiên vàng ươm, giòn rụm. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *