Những sai lầm cơ bản khi rửa bát khiến vi khuẩn càng nhân đôi

? Rửa bát thông thường chỉ rửa sạch được thức ăn và dầu mỡ nhưng vi khuẩn thì khó có thể làm sạch được.
? Cộng thêm những sai lầm cơ bản của nhiều người lại khiến cho vi khuẩn có cơ hội “lộng hành” hơn. Vậy thì phải từ bỏ những thói quen xấu sau đây nếu không muốn sử dụng những bộ bát đũa đầy vi khuẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình.

❌ Ngâm bát đĩa trong bồn rửa
Nhiều bạn có thói quen ngâm bát đũa trong bồn rửa một lúc lâu mới chịu rửa bát, thậm chí là “ngâm” đến bữa ăn sau mới rửa. Việc làm này cũng giống như bạn đang nuôi một ổ vi khuẩn vậy.

❌ Không phân loại bát đũa trước khi rửa
Việc phân loại bát đũa và rửa theo thứ tự sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại vừa đảm bảo sạch sẽ nhất có thể.

– Thứ nhất là chúng ta không nên xếp chồng bát đũa nhiều dầu mỡ với bát đũa không dầu mỡ. Bởi điều này sẽ làm tăng gấp đôi thời gian rửa bát.
– Cách rửa bát đúng là nên phân chia bát đĩa theo từng loại. Đầu tiên sẽ rửa với loại bát đĩa không có dầu mỡ trước, sau đó đến bát đĩa có dầu mỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên tách các loại bát đĩa đựng thịt sống và đĩa đựng rau củ quả riêng. Hãy rửa đồ chín trước rồi mới bắt đầu chuyển sang rửa đồ sống.
– Đối với bát đũa nhiều dầu mỡ thì nên tráng qua nước nóng trước rồi rửa lại bằng xà phòng.

❌ Không thay miếng cọ rửa bát định kỳ
Nhiều người không để ý đến việc phải thay miếng cọ rửa bát định kỳ, thậm chí là sau khi rửa bát xong miếng cọ rửa cũng không được giặt sạch lại. Việc làm này đồng nghĩa là bạn đã “dung túng” cho lũ vi khuẩn có cơ hội lộng hành thêm.

Vì vậy bạn nên chủ động thay miếng rửa bát định kỳ 2 – 3 tuần/lần và cần vò sạch lại sau khi rửa bát xong và phơi khô ở những nơi thông thoáng, tránh ẩm mốc. Thêm nữa, khăn lau trong nhà bếp cũng nên phân ra loại dùng để lau dao thớt, loại dùng để lau bát đĩa để tránh làm lây lan vi khuẩn với nhau.

?? Máy sấy bát GLALUZ có hệ thống nút nhấn điện tử thông minh nên chỉ với một thao tác bấm đơn giản, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ sấy tùy theo ý muốn. Đặc biệt, máy sử dụng nguồn khí hơi nóng để sấy khô bát đĩa sau khi đã rửa sạch nên cực kỳ khô ráo, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình
Máy sấy chén GALUZ sẽ nhanh chóng làm khô chén, đĩa bằng công nghệ khử trùng hiện đại Ozon và tia cực tím, với công nghệ làm khô tiên tiến sẽ không chỉ làm khô bát, đĩa, muỗng… nhanh chóng mà còn khử trùng giúp chén, bát luôn sạch sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *