Phân biệt các chất liệu lòng nồi của nồi cơm điện

Bạn có biết rằng, nồi cơm điện trên thị trường không chỉ khác nhau về dung tích, tính năng, mà còn khác nhau cả chất liệu của lòng nồi. Đây cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng nồi và tuổi thọ của nồi. Cùng tìm hiểu cách phân biệt các chất liệu lòng nồi của nồi cơm điện dưới đây nhé!

Nồi cơm điện cao cấp dành cho sinh viên và người độc thân

Nồi cơm điện Galuz được làm từ chất liệu cao cấp

1.Lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm

Chất liệu nhôm thường mỏng, nhẹ, do vậy lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm nấu cơm sẽ nhanh chín, tiết kiệm thời gian nấu cơm. Hơn nữa chất liệu này thường giá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng

Tuy nhiên, hợp kim nhôm không có tính năng chống dính, do vậy cơm sẽ dễ bị cháy khét, ảnh hưởng đến chất lượng của hạt cơm và cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của lòng nồi. Hơn nữa lòng nồi mỏng cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ ấm của nồi.

   Lòng nồi chất được làm từ hợp kim nhôm

Lòng nồi chất được làm từ hợp kim nhôm

2.Lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm tráng men chống dính

Chất liệu hợp kim nhôm tráng men chống dính là chất liệu cao cấp hơn hợp kim nhôm, lớp chống dính giúp nồi cơm điện nấu cơm không bị cháy dính ở lòng nồi, cơm nấu sẽ ngon hơn.

Tuy nhiên, lớp chống dính cũng được tạo thành từ nhiều chất liệu, từ đó có chất lượng khác nhau, nếu chất lượng lớp chống dính không đạt chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng. Đồng thời khó vệ sinh, lớp chống dính dễ bị bong tróc, không phát huy được tính năng chống dính của sản phẩm.

Với chất liệu hợp kim nhôm tráng men chống dính cũng sẽ vẫn giữ được ưu điểm nhẹ, nấu cơm nhanh chín, khả năng giữ ấm của nồi cũng được cải thiện nhưng không đáng kể.

3.Lòng nồi được làm từ chất liệu gang tráng men chống dính

Đây là chất liệu lòng nồi cơm điện cao cấp hơn, có giá thành cao hơn nồi cơm điện có chất liệu từ nhôm, thường được sử dụng ở nồi cơm điện điện tử.

Chất liệu gang rất dày dặn, do vậy khả năng giữ ấm của nồi cũng rất tốt, dù không cắm điện nhưng vẫn ủ ấm cơm được một khoảng thời gian dài.

long-noi-duoc-lam-tu-chat-lieu-gang-trang-men-chong-dinh

Lòng nồi được làm từ chất liệu gang tráng men chống dính

Tráng men chống dính vừa giúp nồi không bị cháy khét, hơn nữa chất liệu này cũng sẽ rất bền bỉ, không dễ bị bong tróc như các chất liệu chống dính bình dân.

Nhược điểm duy nhất của chất liệu này là lòng nồi thường rất nặng, việc vệ sinh lòng nồi có  thể sẽ gặp đôi chút khó khăn.

4.Lòng nồi được làm từ nhôm dập tráng men chống dính

Cùng được làm từ chất liệu nhôm nên nồi sẽ giữ được ưu điểm nấu cơm nhanh chín. Tuy nhiên, đây là chất liệu nhôm dập nên sẽ đảm bảo được cả tiêu chí làm nóng nồi cơm của nồi.

Chất liệu lòng nồi cơm của sản phẩm này là lớp tráng men chống dính, đây là chất liệu cao cấp, bền bỉ và an toàn cho người sử dụng.

Chất liệu này thường được sử dụng cho những loại nồi cơm điện cao cấp như nồi điện tử và nồi cao tần.

Chất liệu lòng nồi nói lên được chất lượng của nồi cơm điện, do vậy khi lựa chọn nồi cơm điện bạn cần tham khảo thật kỹ và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, điều kiện của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *