Rằm tháng 8- Trổ tài làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu

 

Tết Trung thu đã tới, trên bàn trà của mỗi gia đình không thể thiếu những chiếc bánh trung thu truyền thống, thưởng thức bánh do chính mình làm ra sẽ càng tròn vị hơn nhiều! Bạn hoàn toàn có thể làm bánh trung thu đơn giản với nồi chiên không dầu Galuz

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Dù càng ngày càng nhiều các loại nhân bánh trung thu, tuy nhiên, hương vị thập cẩm vẫn được ưa chuộng nhất để biếu tặng và thưởng thức tại gia đình.

Để làm bánh trung thu nhân thập cẩm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm 4 bánh nướng 120gr:

-Vỏ bánh:

+80gr đường

+20gr dầu ăn

+0.5gr ngũ vị hương

+5gr bơ đậu phộng

Bạn trộn đều các nguyên liệu vỏ bánh và để nghỉ 1h

 

Nguyên liệu là khâu quan trọng nhất khi làm bánh trung thu

 

-Nhân bánh:

+Hạt sen: 20gr

+Hạt điều: 20gr

+Mứt bí: 20gr

+Hạt bí, hạt dưa: 20gr

+Mè, lạp xưởng: 40gr

+Vỏ quất cắt sợi

+5gr bơ đậu phộng

+10gr rượu mai quế lộ

+10gr dầu mè

Trồn đều các nguyên liệu ở phần nhân bánh, trộn kỹ để đảm bảo tròn vị trong từng chiếc bánh.

2.Nặn bánh trung thu

Bước 1: Cán thật mỏng bột vỏ bánh rồi đặt nhân bánh vào giữa sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 2: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn rồi cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng dụng cụ ép chặt trong 8 giây để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiến hành lần lượt với phần còn lại.

 

Nặn những chiếc bánh thật đẹp trước khi nướng bánh nhé!

 

3.Nướng bánh trung thu với nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong vòng 10 phút trước, sau đó xếp bánh vào và nướng ở nhiệt độ 150ºC trong 5 phút. Sau đó lấy bánh ra, để nguội trong 5 phút.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà, nước đường bánh nướng, sữa tươi, dầu ăn vào bát to và trộn đều.

Bước 3: Khi bánh đã nguội, quét một lớp hỗn hợp trên lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp ở 140ºC trong vòng 4 phút. Khi thấy bánh chuyển màu xém vàng thì tắt bếp, lấy bánh ra và để nguội.

 

Lành bánh trung thu thật dể dàng với nồi chiên không dầu

 

Bước 4: Tiếp tục quét một lớp hỗn hợp lên vỏ bánh. Sau đó cho bánh vào nồi nướng lần 3 ở nhiệt độ 140ºC thêm 5 phút nữa là được.

Chúc các bạn có một Tết trung thu ấm áp bên gia đình cùng những chiếc bánh trung thu được làm từ nồi chiên không dầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *