Sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình và cũng rất dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên bạn vẫn thường mắc sai lầm khi sử dụng nồi cơm điện mà không nhận ra. Cùng đọc bài viết dưới đây để xem bạn thường mắc những lỗi nào nhé!

Nồi cơm điện cao cấp Galuz

Nồi cơm điện cao cấp Galuz

1.Vo gạo trực tiếp vào lòng nồi

Nhiều người có thói quen vo gạo trực tiếp vào lòng nồi và với cách thức này cũng sẽ tiết kiệm được thời gian khi nấu cơm. Tuy nhiên, ở mỗi lòng nồi đều được phủ một lớp chống dính bảo vệ, việc bạn vo gạo trực tiếp tron lòn nồi vô tình làm bong hay xước lớp bảo vệ đó, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của nồi cơm điện.

Bạn nên vo gạo bằng rổ/ rá trước khi đổ gạo vào lòng nồi. Với cách này bạn sẽ mất nhiều thời gian vo gạo hơn, nhưng việc vo gạo cũng sẽ được kỹ lưỡng hơn và nấu cơm cũng sẽ ngon hơn.

   Vo gạo bằng rổ/rá là một cách bảo vệ nồi cơm điện 

Vo gạo bằng rổ/rá là một cách bảo vệ nồi cơm điện 

2.Không lau khô nồi trước khi nấu

Như bạn biết, nồi cơm điện là thiết bị điện, nên cần hạn chế tiếp xúc với nước. Việc không lau khô nồi trước khi nấu sẽ khiến cháy thậm chí dẫn đến hỏng phần mâm nhiệt ở đáy nồi cơm. Vì vậy, hãy lau khô nồi trước khi nấu bạn nhé!

3.Bật nút cook lại nhiều lần

Nhiều người có thói quen khi nồi cơm nảy lên chế độ “keepwarm” thường bật đi bật lại chế độ cook nhiều lần vì cho rằng như vậy cơm mới chín. Tuy nhiên, nồi cơm khi sản xuất đã được thiết kế đảm bảo đủ nhiệt độ, và đảm bảo cơm chín với chế độ nhảy chế độ tự động, việc bật lại chế độ “cook” nhiều lần không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cơm do có hiện tượng cháy mà làm như vậy còn ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện, dẫn đến giảm tuổi thọ của nồi. Đồng thời, việc vệ sinh nồi khi có cháy cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều

4.Sử dụng sai chức năng của nồi cơm điện

Mỗi sản phẩm, thiết bị đều được ứng với chức năng của nó. Đối với nồi cơm điện cũng vậy, nếu bạn sử dụng nồi cơm điện vào những mục đích khác như hầm, ninh thực phẩm đòi hỏi bạn phải bật lại chế độ “cook” nhiều lần để đảm bảo nhiệt độ, điều này khiến nồi cơm dễ hỏng hóc hơn.

Do vậy, đừng bắt nồi cơm điện phải làm việc “quá tải” bạn nhé!

5.Vệ sinh nồi cơm điện

   Nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

 

Vệ sinh nồi cơm điện cũng là một lỗi thường gặp ở người sử dụng. Nhiều người thường có thói quen vệ sinh khi nồi nóng hay sử dụng những vật dụng sắc nhọn để chùi rửa nồi cơm điện, điều này làm ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi.

Bạn cần vệ sinh đúng cách nồi cơm điện như sau:

-Sau mỗi lần sử dụng, bạn không nên trữ cơm còn thừa ở trong nồi, và cần vệ sinh ngay sau mỗi bữa ăn

-Không cọ rửa nồi khi lòng nồi còn nóng

-Chùi rửa nồi bằng vật dụng mềm, không sắc nhọn, bạn có thể ngâm lòng nồi với nước một khoảng thời gian sẽ khiến việc vệ sinh được dễ dàng hơn.

-Không chỉ vệ sinh lòng nồi, bạn cần lau sạch sẽ vỏ nồi, nắp nồi và khay tích nước (nếu có), ngoài lòng nồi, các bộ phận khác bạn không nên cọ rửa trực tiếp với nước mà nên lau bằng một chiếc khăn ẩm.

Nếu bạn còn mắc các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi cơm điện đã kể trên, hãy thay đổi ngay hôm nay để “bảo vệ” chiếc nồi của gia đình bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *