Thực đơn cho ngày nắng nóng – Canh chua đầu cá diêu hồng nấu đậu rồng

Canh chua đầu cá diêu hồng nấu đậu rồng vị chua ngọt thanh mát, thịt cá tươi dai kèm đậu rồng giòn giòn lạ miệng.

 

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 

  • Đầu cá diêu hồng
  • 5-10 cọng đậu rồng
  • 2 trái cà chua
  • Hành, ngò gaiTỏi băm

Cách chế biến:

  • Cá làm sạch để ráo. Đậu rồng bỏ 2 đầu tước bỏ sơ thái khúc vừa ăn. Cà chua thái múi cau, hành, ngò thái khúc.
  • Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào. Nêm vào 1,5 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường, thêm 1 tô nước.
  • Nước sôi thì cho cá vào, cá chín thêm một chút nước mắm cho dậy hương thơm và nêm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, cho phần đậu rồng vào nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp cho thêm hành, ngò.

Nguồn; vnexpressfood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *